Tổng quan về đơn hàng xây dựng Nhật Bản như công việc, điều kiện

0
55

Ngành nghề xây dựng ở Nhật Bản đang là một trong những ngành nghề thiếu lượng lớn lao động, và đây cũng là ngành nghề có mức lương cơ bản cao nhất. Bên dưới là là thông tin về đơn hàng xây dựng Nhật Bản như ngành nghề – công việc – chi phí – ưu nhược điểm của ngành này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Đôi nét về đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Bên dưới là một số thông tin về đơn hàng này:

  1. Nhu cầu lao động trong ngành xây dựng

Nhật Bản là quốc gia thường xuyên có bão lụt, động đất, sóng thần. Vì thế, nhu cầu xây dựng – sửa chữa khá cao. Đặc biệt, dân số của Nhật đang trên đà già hòa khá nhanh – và thiếu nguồn lượng lớn lao động. Vì thế, Nhật không còn cách nào khác là nhập khẩu lao động từ nước ngoài. Và Nhật trở thành thị trường lao động lớn của Việt Nam, bên cạnh Đài Loan – Hàn Quốc.

Các công việc thuộc ngành xây dựng khá đa dạng, và không chỉ có xây nhà như nhiều người lầm tưởng. Các công việc xây dựng gồm lắp đặt giàn giáo, dùng các thiết bị xây dựng, sơn nhà và san lấp mặt bằng. Các công việc xây dựng không phải làm bằng tay mà chủ yếu thực hiện trên máy móc, thiết bị…

  1. Công việc thuộc ngành xây dựng

+ Công việc lắp đặt giàn giáo:

Đây là công việc thường xuyên tuyển dụng và cũng là đơn hàng có nhu cầu lao động nhiều nhất. Công việc chủ yếu là lắp đặt giàn giáo để phục vụ cho các công việc xây dựng, sơn tường hay vệ sinh tòa nhà. Yêu cầu cơ bản của đơn hàng này là lao động không sợ độ cao, có đủ sức khỏe để làm việc, và lo liệu được chi phí.

Địa chỉ của đơn lắp đặt giàn giáo là tỉnh Tochigi, và lương cơ bản của đơn hàng này lên đến 37 triệu đồng. Và đây là đơn hàng hiếm hoi tuyển lao động có hình xăm, và lao động lớn tuổi.

+ Công việc dùng các thiết bị xây dựng

Công việc của đơn hàng này chủ yếu là dùng các thiết bị xây dựng để san lấp mặt bằng như máy nén, xe rùa, hay máy cắt gạch. Lao động chủ yếu là dùng thiết bị máy móc và không phải làm bằng tay. Vì thế, bạn không lo công việc vất vả nặng nhọc.

Lương cơ bản của đơn hàng này là 32 triệu đồng, và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm. Đặc biệt, các công việc dùng các thiết bị xây dựng đa số là làm việc ở những tỉnh chưa phát triển của Nhật nên mức chi phí – giá dịch vụ hàng hóa khá thấp. Vì thế, sau 3 năm bạn có thể để ra được rất nhiều vốn.

>> Đơn hàng nông nghiệp lương cao đến 38 triệu đồng, phí 3600 usd

+ Công việc sơn nhà

Công việc của đơn hàng sơn nhà chủ yếu là làm trong nhà mà ít khi phải làm ngoài trời – bạn chủ yếu là sơn nội thất. Đặc biệt, lao động sẽ được trang bị đồ bảo hộ giúp hạn chế đối đa những độc hại của sơn gây ra. Đơn hàng này có mức lương cơ bản lên đến 32 triệu đồng, và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm.

  1. Điều kiện đi đơn hàng xây dựng

+ Điều kiện về học vấn

Các đơn hàng xây dựng đều không yêu cầu lao động phải có bằng cấp, kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể đăng ký đi các đơn hàng xây dựng rồi.

+ Điều kiện về sức khỏe

Để đi làm ở Nhật nói chung, và các đơn hàng xây dựng nói riêng bạn cần phải có sức khỏe. Lao động cần đến khám tại một trong các bệnh viện do công ty chỉ định đến khám. Các bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật là viêm gan B, bệnh truyền nhiễm…Bạn tuyệt đối không tùy tiện đi khám ở những bệnh viện bất kỳ.

+ Điều kiện về kinh nghiệm

Các công việc đều không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm

>> Top 4 đơn hàng xkld Nhật Bản có mức lương cao và chi phí thấp

Trên đây là thông tin về đơn hàng xây dựng Nhật Bản như mức lương, chi phí, điều kiện và các công việc cần thiết được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.