Nc247info tổng hợp: Vì sao ông Park Hang Seo chọn Nguyễn Phong Hồng Duy?

0
432
Trong số 9 cầu thủ đá hậu vệ biên cả trái lẫn phải, Nguyễn Phong Hồng Duy lại trở thành tâm điểm tranh cãi của nhiều người.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi kèo cược chấp thẻ phạt kèo Châu Á – Kinh nghiệm chơi

Chưa bao giờ trong 3 năm qua, HLV Park Hang Seo lại triệu tập được một lực lượng hậu vệ biên hùng hậu đến như vậy. Riêng ở vị trí hậu vệ phải, nhà cầm quân người Hàn Quốc có trong tay bộ tứ hay nhất của Việt Nam hiện tại là Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên và Nguyễn Trọng Hoàng.

Trong khi đó, các cầu thủ đá hậu vệ trái gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Xuân Mạnh, Vũ Xuân Cường và Sầm Ngọc Đức. Tuy nhiên trong số các hậu vệ này, vị trí của Nguyễn Phong Hồng Duy lại trở thành tâm điểm tranh cãi. Một nửa quan điểm cho rằng Hồng Duy không có được phong độ tốt để lên đội tuyển Việt Nam. Nửa còn lại thì cho rằng Hồng Duy xứng đáng được ông Park lựa chọn.

Trao đổi xoay quanh Hồng Duy, BLV Quang Huy nói: “Tôi cho rằng ngoài Văn Hậu, các cầu thủ đá hậu vệ trái còn lại cũng không ai trội hơn Hồng Duy. Xuân Mạnh mới khỏi chấn thương. Xuân Cường ít lên tập trung đội tuyển. Ngọc Đức cũng có lý do tương tự như Xuân Cường.

Hồng Duy đa năng và hiểu được lối chơi của ông Park

Vậy nên Hồng Duy lên đội tuyển cũng không phải điều gì đó quá bất ngờ. Thêm vào đó, Hồng Duy có thể chơi đa năng, đá cả hậu vệ trái lẫn sẵn sàng trở thành 1 trong 3 mũi tấn công vẫn được. Thêm vào đó, ông Park đang có trong tay một tập thể trẻ trung đã đạt được vinh quang. Hồng Duy là một trong số đó. Khi đã thành công rồi thì việc ông Park ổn định đội hình cũng không khó hiểu. Bởi ông cần những cầu thủ đã thuộc bài đá với nhau. Hồng Duy cũng theo ông Park từ lâu rồi”.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ với Bongdaplus: “Chúng ta nên tôn trọng quyết định của HLV. Nói về Hồng Duy, tôi cho rằng ông Park gọi cậu ấy không phải chỉ vì Duy đá được mỗi vị trí hậu vệ trái. Ở HAGL, Duy đá đa năng, chơi nhiều vai trò. Tôi nghĩ triết lý của ông Park là gọi được cầu thủ đá được nhiều vị trí. Và Duy có thể đảm nhận được điều này. Thêm vào đó, Hồng Duy cũng đã hiểu lối chơi mà ông Park xây dựng cho ĐT Việt Nam”.

Tại V.League 2020, Hồng Duy đá trọn vẹn 20 trận cho HAGL (đá chính 19 trận). Anh có 2 đường kiến tạo thành bàn cho đồng đội lập công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.