Nc247info tổng hợp: Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Đoạn kết nào cho người tình điển trai của nàng WAGs Ukraine?

0
403

Có một nghịch lý là những thần đồng bóng đá thường không có đoạn kết đẹp. Và thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ ra sao nếu không sớm vượt qua chính mình?

Lịch sử bóng đá Việt Nam ghi nhận hầu hết thần đồng bóng đá đều có đoạn kết không trọn vẹn, thậm chí chỉ là sự thất vọng lớn sau khi nổi tiếng quá sớm. Đó cũng kịch bản chung cho nhiều thần đồng bóng đá trên thế giới!

Xem thêm: https://nhacai247.info/huong-dan-cach-choi-keo-cuoc-half-time-full-time-kinh-nghiem-choi

Ví dụ thiết thực là Nguyễn Thái Sung – cầu thủ đã được chọn vào Học viện bóng đá danh tiếng Aspire (Qatar). Nhưng cầu thủ sinh năm 1994 bây giờ không còn được nhắc đến nhiều, gần như “chết chìm” trong hình ảnh thần đồng không bao giờ lớn.

Phan Như Thuật – cầu thủ từng là nhạc trưởng trong dàn sao thời Văn Quyến ở U16 châu Á năm 2000 tại Đà Nẵng. Thần đồng bóng đá xứ Nghệ được chờ đợi trở thành một Nguyễn Hồng Sơn mới của bóng đá Việt Nam. Đoạn kết là Phan Như Thuật mãi mãi không trở thành ngôi sao như mong đợi.

Với bóng đá thế giới khi nhìn lại bước đi của lịch sử, những Keirrison, Le Tallec, Nii Lamptey, Wayne Harrison… từng được xem là thần đồng bóng đá. Họ có cùng đoạn kết là sớm chìm vào quên lãng với mác thần đồng bóng đá không bao giờ lớn.

Mới đây, câu chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành thủ thành… số 3 khi CLB TPHCM mua thủ môn tuyển Việt Nam – Phạm Văn Cường nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Thủ môn xứ Thanh từng được ví là “thủ môn quốc dân”, là thần đồng bóng đá khi có mọi thứ ở tuổi 21 và từng là “người hùng” góp phần đưa U19 Việt Nam dự U20 World Cup năm 2017.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Đoạn kết nào cho người tình điển trai của nàng WAGs Ukraine? Ảnh 1Thủ môn Bùi Tiến Dũng bây giờ được nhắc đến tình yêu nhiều hơn là chuyện chuyên môn trên sân cỏ.

Bây giờ, Bùi Tiến Dũng – chàng thủ môn được ca ngợi với những mỹ từ như “phản xạ xuất thần”, “người hùng Thường Châu”… đã bắt đầu chìm dần vào quên lãng. Ngược lại, Bùi Tiến Dũng hỉ thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với hình ảnh thủ môn mắc sai lầm, hay chuyện tình yêu với cô người mẫu xinh đẹp.

Thần đồng bóng đá không phải là sự định mệnh của lịch sử, tức cầu thủ trẻ đó không thể phát triển sự nghiệp. Messi, Ronaldo.. là những ví dụ điển hình. Họ cũng là thần đồng bóng đá và trở thành ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới. Nhưng Bùi Tiến Dũng có dấu hiệu đi trên con đường của những Thái Sung, Phan Như Thuật. Sự khác biệt chỉ nằm ở vấn đề anh đã sớm có nhiều thành tích trong sự nghiệp, còn sự phát triển bản thân không được như kỳ vọng của rất nhiều người hâm mộ.

Những người yêu bóng đá Việt Nam có lẽ cùng một suy nghĩ là mong muốn thấy Bùi Tiến Dũng được nhắc đến với hình ảnh một thủ môn giỏi về chuyên môn, hơn là mỗi ngày đọc về anh với hình ảnh thủ môn điển trai “cặp kè” người mẫu.

Đoạn kết nào chờ Bùi Tiến Dũng? Anh sẽ vượt lên mọi áp lực, tìm lại hào quang, hay “thần đồng bóng đá xứ Thanh” sẽ không bao giờ lớn?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.