Nc247info tổng hợp: Than.QN được tháo gỡ khó khăn trước mùa giải mới

0
353
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện CLB Than.QN đã tháo gỡ những nút thắt và có sự thống nhất về phương hướng xây dựng đội bóng để chuẩn bị cho mùa giải 2021.
Xem thêm: Link vao FIVE88

Than.QN được tháo gỡ khó khăn trước mùa giải mới

Sau khi mùa giải 2020 khép lại, Than.QN đứng trước nguy cơ dừng hoạt động do gặp khó khăn về tài chính. Khi V.League 1 tháng nữa sẽ khởi tranh, các CLB khác đều có sự chuẩn bị tích cực hướng đến mùa giải mới thì đội bóng đất Mỏ chỉ có hơn 10 cầu thủ tập luyện duy trì. Cũng bởi những khó khăn về tài chính dẫn đến quyết định ra đi của hàng loạt trụ cột gắn bó nhiều năm cùng Than.QN như đội trưởng Tuấn Linh, Nhật Minh, Xuân Hùng, Quách Tân và Văn Việt.

Không chỉ mất nhiều nội binh, Than.QN cũng gần như không kiếm được ngoại binh có chất lượng bởi những cầu thủ nước ngoài có trình độ đã có bến đỗ mới. Trong lúc đó, lực lượng ngoại binh nước ngoài mới gần như không thể đến Việt Nam do Covid-19.

Trong cơn khủng hoảng này, HLV Phan Thanh Hùng cũng đã nộp đơn từ chức để về Đà Nẵng nghỉ ngơi. Những tưởng một viễn cảnh ảm đạm đang chờ đợi Than.QN ở phía trước thì tin vui lại đến với NHM đất Mỏ.

Ngày 11/12 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo CLB Than.QN trước thềm mùa giải 2021. Tại đây, những vấn đề khó khăn mà đội bóng đang phải đối diện đã được tỉnh Quảng Ninh tháo gỡ. Hai bên thống nhất sẽ không để CLB Than.QN phải giải thể. Toàn bộ các doanh nghiệp cùng nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ chung tay để xây dựng đội bóng.

Ông bầu Phạm Thanh Hùng động viên cầu thủ Quảng Ninh ở mùa 2020

“Chúng tôi đã có buổi họp với BCH tỉnh Quảng Ninh và có sự nhất trí, thống nhất cao để tìm giải pháp giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Đội bóng là của Đảng bộ,  nhân dân Quảng Ninh nên không thể nào tan rã được. Tất cả mọi doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay góp sức. Đó là tuyên bố của uỷ ban tỉnh cũng như tháo gỡ những nút thắt”, ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch CLB Than.QN chia sẻ sau buổi họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ngày 11/12.

Ngay sau cuộc họp quan trọng này, CLB Than.QN đã trở lại tập luyện trong ngày 12/12. Chiều qua, đại diện đội bóng đất Mỏ cũng đã góp mặt trong buổi lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2021. Dù mới chia tay hàng loạt trụ cột nhưng theo chia sẻ của Chủ tịch CLB Than.QN Phạm Thanh Hùng, vấn đề nhân sự không phải là điều lo lắng với đội bóng hiện tại.

“Chúng tôi trở lại tập lại bình thường luôn và ngay. Chúng tôi không lo ngại về lực lượng. Lực lượng trẻ Quảng Ninh rất tốt và nhân tài giấu kín rất nhiều. Nếu vì lý do kinh tế nào đó, các bạn không muốn ở lại chúng tôi không ngại. Tỉnh động viên khiến tôi rất vui mừng phấn khởi. Nói vui ngoài lề câu, kể cả đi vay ngân hàng để nuôi đội bóng tôi cũng chấp nhận”, ông Hùng khẳng định.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng nhiều khả năng cũng sẽ tiếp tục nhận lời ở lại dẫn dắt Than.QN ở mùa giải 2021. Nhà cầm quân người Đà Nẵng cho biết bản thân vẫn còn nặng tình với bóng đá đất Mỏ. Ông vẫn ấp ủ tham vọng tiếp tục phát hiện, xây dựng thêm lứa cầu thủ trẻ mới của Than.QN thi đấu thành công ở V.League 2021 giống như cách đã trình làng Hai Long, Trung Hiếu, Hùng Cường, Văn Quý… tại mùa vừa qua.

Sau khi những khúc mắc đã được tháo gỡ, Than.QN sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Đội bóng đất Mỏ sẽ có chuyến làm khách đến sân Hà Tĩnh ở ngày khai màn V.League 2021.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.