Những lưu ý hữu ích cho người muốn thiết kế chung cư nhỏ

0
769

Thiết kế chung cư nhỏ là việc làm đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo trong công việc, diện tích nhỏ khiến tính toán phải thật cẩn thận nếu không muốn căn hộ trở thành một mớ hỗn độn. Trước khi thiết kế hãy cùng nhau đọc những lưu ý thật sự cần thiết nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất căn hộ nhỏ.

Chú ý cách chọn gam màu

Màu sắc chủ đạo là việc quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn hộ, trong thiết kế nói chung và căn hộ nhỏ nói riêng thì việc sử dụng gam màu nhẹ và trung tính thường dễ phối màu và mang lại cảm giác dễ chịu cho gia đình.

Không những vậy, trong thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, gam màu nhẹ sẽ giúp cho căn hộ có cảm giác rộng hơn, không bị gò bó. Do đó, khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ cần chú ý đặc biệt tới cách chọn gam màu.

Chú ý tới cách chọn đồ vật và bố cục

Những vật dụng trang trí là điều quan trọng bạn cần phải chú ý tới, không gian rộng lớn có thể dễ dàng hơn trong việc trang trí vật dụng đối với không gian nhỏ, tuy nhiên nếu có mắt thẩm mỹ tốt những vật dụng để trang trí không gian nhỏ thường nhiều hơn để lựa chọn. tiếp đến bạn nên sử dụng những vật dụng có tính đa năng, như tủ gắn liền với giường ngủ hoặc bàn bếp được thiết kế có thể kéo ghế ra vào, một cách rất thông minh để tận dụng tối đa. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí theo những khối liền mạch, tận dụng tối đa những khoảng trống giữa chúng.

Chú ý tới ánh sáng của căn hộ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp căn phòng thông thoáng không bị bí, nếu thiết kế căn phòng có ít ánh sáng tự nhiên thì nó là một thất bại. Thiết kế cửa sổ sao cho tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp căn hộ thông thoáng bạn sẽ thấy thoải mái nhất khi bước vào căn phòng.

Chú ý tới yếu tố phong thủy

Phong thủy vốn là một thứ gì đó vô hình nhưng lại cực kì quan trọng trong quan niệm của người Việt ta. Trong thiết kế nội thất chung cư nói chung hay chung cư diện tich nhỏ nói riêng, cần phải đảm bảo hợp phong thủy để mang tài lộc vào cho gia chủ. Khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, kiến trúc sư cần phải thật hiểu biết về phong thủy.

Bạn có thể tham khảo căn hộ đã thiết kế hợp với những yếu tố trên ở link dưới, chúc các bạn thiết kế căn hộ được ưng ý:

> thiết kế chung cư goldmark city đẳng cấp hiện đại.

> Tìm hiểu về thiết kế chung cư phong cách scandinavian mới xuất hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.