So sánh chương trình kỹ năng đặc định và hình thức thực tập sinh

0
428

Visa kỹ năng đặc định tại Nhật hay dạng thực tập sinh đều là hình thức đi Nhật Bản có mức lương cao, và đặc biệt là thời gian tăng ca làm thêm cực nhiều. Bên dưới là sự so sánh về đơn đặc định và đơn dành cho thực tập sinh để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

So sánh visa kỹ năng đặc định và thực tập sinh

Bên dưới là sự khác biệt về chương trình đặc định và thực tập sinh:

  1. Khái niệm về 2 chương trình

+ Chương trình dành cho thực tập sinh: Đây là một trong những chương trình đi sang Nhật làm việc phổ biến nhất, đặc biệt chương trình này dành cho những bạn lần đầu sang Nhật. Đơn hàng phổ biến là 3 năm, hoặc 1 năm và có một số đơn hàng 8 tháng. Đặc biệt, đơn hàng này không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm.

+ Chương trình đặc định: Chương trình đặc định gồm có 2 loại là đặc định loại 1 và loại 2. Loại 1 tuyển đối tượng thực tập sinh đã hoàn thành chương trình 3 năm tại Nhật, thời gian đi loại 1 là 5 năm. Còn loại 2 là tuyển đối tượng lao động đã đi đặc định loại 1, và có cơ hội vĩnh trú ở bên Nhật Bản. Lương và ưu đãi của đặc định cao hơn thực tập sinh.

>> Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021

  1. So sánh về điều kiện

Các điều kiện về sức khỏe, không mắc tiền án tiền sự, có đủ chi phí là những điều kiện chung cho cả đơn đặc định và đơn cho thực tập sinh. Tuy nhiên, ngoài những điều kiện đó thì còn có những điều kiện khác như điều kiện về tiếng – kinh nghiệm

Điều kiện tiếng của thực tập sinh – đặc định: Đi dạng thực tập sinh không yêu cầu lao động phải biết tiếng, và bạn sẽ được học tiếng trong thời gian đào tạo từ 4 – 6 tháng. Còn đối với lao động đi dạng đặc định cần phải có chứng chỉ Nhật ngữ từ N4 trở lên.

Điều kiện về kinh nghiệm: Đi sang Nhật theo dạng thực tập sinh không cần lao động phải có kinh nghiệm. Còn chương trình đặc định thì cần lao động phải có 3 năm làm việc tại Nhật trước đó. Nói chung, điều kiện đi đơn đặc định cao hơn so với điều kiện đi đơn hàng thực tập sinh.

Điều kiện về học vấn: Cả 2 chương trình này đều không yêu cầu lao động phải có bằng cấp, kinh nghiệm hay chuyên môn. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể đăng ký đi Nhật được rồi. Vì thế, đây cũng chính là lý giải “Không có bằng cấp đi Nhật được không”.

  1. So sánh về mức lương visa kỹ năng đặc định và thực tập sinh

Chương trình đặc định là chương trình dành cho những lao động đã có kinh nghiệm nên dĩ nhiên mức lương sẽ cao hơn chương trình dành cho thực tập sinh, mức lương cơ bản của đơn đặc định lên đến 50 triệu đồng – và mức lương này được đánh giá cao bằng mức lương của lao động đi theo dạng kỹ sư hay lao động bản địa. Còn lương cơ bản dành cho thực tập sinh sẽ tùy thuộc vào đơn hàng.

Lương cơ bản dành cho thực tập sinh đi đơn hàng nông nghiệp hay giàn giáo là 37 triệu và 38 triệu đồng. Còn lương cơ bản của đơn thực phẩm tầm 33 triệu đồng, 35 triệu đồng. 2 hình thức này đều có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao. Vì thế đi Nhật là một trong những hình thức dễ kiếm tiền nhất.

  1. Thời gian đi đặc định và thực tập sinh

Thời gian đi đơn hàng đặc định là 5 năm, hoặc lao động có cơ hội vĩnh trú ở bên Nhật Bản. Còn thời hạn đi đơn hàng thực tập sinh là 3 năm, 1 năm hoặc đơn 8 tháng. Thực tập sinh đi đơn hàng 3 năm xong sẽ quay lại Nhật đi đơn đặc định loại 1. Mỗi một hình thức đi Nhật lại có một điều kiện nhất định.

>> 4 điều về đơn hàng điện tử đi Nhật Bản bạn cần phải nắm rõ nhất

Trên đây là so sánh đơn hàng visa kỹ năng đặc định với hình thức thực tập sinh được chia sẻ khá chi tiết. Sự so sánh dựa trên kinh nghiệm, điều kiện, mức lương và ưu đãi cũng như thời gian làm việc bên Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.