Nhẫn cưới đá Moissanite – Xu hướng của mùa cưới 2022

0
39

Sắp bước qua tháng 7 cô hồn, sang tháng 8 âm lịch là mùa cưới cuối năm thực sự bắt đầu.Những đôi uyên ương trải qua các mùa dịch covid đang nô nức để về cùng 1 nhà.Vì vậy xu hướng mua nhẫn cưới càng trở nên cấp thiết và quan trọng.Chọn mẫu nhẫn cưới đẹp nào để phù hợp với túi tiền nhất mà phải đẹp và ý nghĩa.

Trên thị trường hiện nay với các mẫu nhẫn cưới đá Moissanite đẹp rất nhiều.Vậy nhẫn Moissanite là gì ? và đặc điểm của chúng ra sau.Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ !

CR484AL

 

Nhẫn cưới đá Moissanite là gì ?

Nhẫn Kim cương Moissanite thực chất ban đầu là đá Moissanite tự nhiên, một loại đá quý hiếm có với các thành phần được cấu tạo từ Silicon Carbide. Với vẻ ngoài đẹp và lấp lánh và độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên, đá Moissanite được nhận biết nhiều dưới danh nghĩa đá giống kim cương , và hiện được gọi là kim cương Moissanite.

Loại đá quý sinh ra từ các vì sao

Đá Moissanite bắt nguồn từ…một vì sao. Nó không phải là một loại đá hình thành tự nhiên trên Trái đất.Năm 1893, một nhà khoa học nghiên cứu thiên văn đã tìm thấy trong một mảnh thiên thạch rơi vào Trái Đất có nhiều mảnh vụn sáng lấp lánh. Ban đầu, ông tưởng rằng tảng thiên thạch này có kim cương. Nhưng khi tìm hiểu bằng máy móc, thì phát hiện ra rằng đây là một loại đá hoàn toàn mới.

CR492

 

Độ cứng và độ trong suốt gần như hoàn hảo

So sánh trên thang đo độ cứng quốc tế Mohs, nếu kim cương – loại đá quý cứng nhất thế giới được chấm điểm 10/10 thì đá Moissanite cũng không hề kém cạnh với độ cứng dao động từ 9,25-9,5/10. Dù chỉ kém hơn kim cương 1 chút nhưng hoàn toàn vượt xa các loại đá quý khác hơn cả Sapphire hay Ruby,…

Bên cạnh đó, đá Moissanite có độ trong suốt gần như hoàn hảo. Kim cương thiên nhiên đôi khi vẫn có một vài vết rạn nứt nhỏ, nhưng với đá Moissanite thì chỉ số rạn nứt e gần như bằng không. Vì thế đá Moissanite thường rất trong, phản chiếu ánh sáng lấp lánh rõ rệt.

RM753

 

Có khả năng tán sắc cầu vồng lấp lánh

Khi chiếu ánh sáng lớn, những viên kim cương tự nhiên sẽ khúc xạ chùm sáng trắng rực rỡ, tia sáng ngắn. Trong khi đó, Moissanite phản chiếu những chùm ánh sáng nhiều màu, chùm sáng rộng, tia sáng dài và lấp lánh. Trong khi đó, kim cương thiên nhiên chùm ánh sáng không màu và ngắn.

Giá cả hợp lý

Do được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, nên mức giá của đá Moissanite sẽ dễ chịu hơn khi so sánh với kim cương thiên thiên với cùng kích thước và trọng lượng. Trong khi trị giá của một viên kim cương phụ thuộc vào chỉ số 4C (Cut – giác cắt, Clarity – độ tinh khiết, Carat – trọng lượng , Color – màu sắc), trị giá của đá Moissanite lại chỉ dựa vào màu sắc và trọng lượng của viên đá

RM753

 

Mua nhẫn kim cương Moissanite ở đâu tốt nhất

Lacia Jewelry luôn tin tưởng vào việc tạo ra những món đồ trang sức mang lại vẻ đẹp, sự lạc quan cho phái đẹp và lan tỏa thông điệp về sự đổi mới, liên tục cập nhật xu hướng trang sức thịnh hành theo phong cách trẻ trung. Với các loại nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn đẹp bằng đá Moissanite tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Số 142 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.139.9090

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 1033 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.