Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021

0
523

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan là một trong những băn khoăn rất lớn của người lao động, đặc biệt là lao động trẻ. Bên dưới là bảng so sánh mức lương, điều kiện và ưu nhược điểm của Nhật Bản và Đài Loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Bên dưới là so sánh về ưu nhược điểm của Nhật Bản và Đài Loan:

So sánh về mức lương giữa Nhật Bản và Đài Loan

Nhật Bản là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam và đây cũng là đất nước có mức lương cơ bản cao nhất, lương cơ bản của Nhật lên đến 32 triệu đồng còn có một số đơn đặc biệt mức lương cơ bản còn lên đến 50 triệu đồng. Còn lương cơ bản của Đài Loan là 24000 đài tệ, lương cơ bản của giúp việc Đài Loan là 17000 đài tệ.

Tuy nhiên, công việc của Đài Loan có thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều. Đặc biệt, thời gian tăng ca làm thêm của Đài Loan lên đến 20-40 tiếng. Tổng thu nhập của Đài Loan mỗi tháng tầm 30 triệu đồng. Còn thời gian tăng ca làm thêm của Nhật Bản thấp hơn của Đài Loan.

>> https://namchauims.com/

Đơn hàng của Nhật Bản và Đài Loan

Đơn hàng của Đài Loan và Nhật Bản khá đa dạng, các công việc của Đài Loan và Nhật Bản khá giống nhau. Đài Loan có các đơn hàng cơm hộp, điện tử, nông nghiệp và cơ khí. Còn Nhật Bản cũng có những đơn hàng tương tự. Nhưng các công việc ở bên Nhật đòi hỏi về độ chuẩn xác cao hơn các công việc của Đài Loan.

Hay nói cách khác các sản phẩm hay công nghệ của Nhật hiện đang đứng đầu thế giới nên Nhật cần lao động có trình độ, tay nghề cao hơn của Đài Loan. Vì thế, khi sang Đài Loan bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc ở bên Nhật.

Điều kiện đi Nhật Bản và Đài Loan

Các đơn hàng đi Nhật Bản và Đài Loan đa số là đơn hàng phổ thông, với các công việc chủ yếu thiên về chân tay nên cả 2 thị trường này đều không yêu cầu lao động phải có bằng cấp- trình độ chuyên môn hay tay nghề. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể ứng tuyển đi Nhật Bản và Đài Loan. Ngoài ra, một số đơn hàng đi Nhật hay Đài còn tuyển cả lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Tuy nhiên, độ tuổi đi Nhật Bản và Đài Loan khá khác biệt. Do dân số của Nhật đang trên đà già hóa nên Nhật chỉ tuyển lao động trẻ từ 18-30 tuổi- có một số ít đơn hàng tuyển lao động đến 35 tuổi. Còn Đài Loan tuyển lao động đến tận 50 tuổi đối với giúp việc, và 38 tuổi đối với hộ lý còn 35 tuổi đối với lao động công xưởng.

Ngoài ra, điều kiện sức khỏe đi Đài Loan cũng đơn giản hơn điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản. Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B, còn Đài Loan tuyển cả lao động mắc viêm gan B. Nhật không tuyển lao động có hình xăm, còn Đài Loan tuyển cả lao động có hình xăm.

Chi phí đi Nhật và Đài Loan

Trước đây chi phí đi Nhật cao hơn chi phí đi Đài Loan khá nhiều, chi phí đi Nhật tầm hơn 200 triệu đồng – còn chi phí đi Đài Loan chỉ hơn 100 triệu đồng. Hiện nay, do có sự điều chỉnh của bộ lao động nên chi phí đi Nhật và Đài Loan bằng nhau. Tổng chi phí đi Nhật và

Đài Loan tại một số công ty trực tiếp và được bộ lao động cấp phép là 84 triệu đồng kèm các khoản chi phí khác nhau chi phí đào tạo- tiền vali- đồng phục…
Vậy nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

So sánh về điều kiện và chi phí ở trên chắc chắn bạn đã đưa ra được lựa chọn của mình là nên đi Đài Loan, hay Nhật Bản. Bạn có thể chọn đi Nhật Bản nếu từ độ tuổi 18-30 và không có hình xăm hoặc không mắc viêm gan B vì Nhật có mức lương khá cao. Còn bạn chỉ có ý định kiếm tiền và không thể học tiếng thì nên chọn đi Đài Loan.

>>Xem ngay: Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021

Trên đây là giải đáp nên đi làm việc ở Đài Loan hay Nhật Bản và đi nước nào có mức lương cao, chi phí thấp và nhiều ưu đãi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàn đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.