Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền và các khoản thuế phí khác

0
96

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Đây là điều mà rất nhiều lao động quan tâm. Và đi Nhật làm việc sẽ có những khoản chi phí nào. Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

>> https://namchauims.com/di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien/

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trước khi biết được bản thân có để ra được bao nhiêu tiền khi sang Nhật làm việc bạn cần nắm được chi phí đi sang Nhật, mức lương cơ bản và chi phí sống ở bên Nhật:

  1. Chi phí đi Nhật làm việc

Chi phí xuất cảnh đi Nhật làm việc tầm 84 triệu đồng, và mức chi phí này đúng bằng chi phí do bộ lao động quy định. Các đơn hàng xây dựng thường có mức phí thấp hơn như công việc cấp liệu bê tông bằng áp lực, lắp đặt giàn giáo. Tổng chi phí đi Nhật gồm phí xuất cảnh, phí đào tạo, tiền đồng phục – vali – sách vở tầm hơn 100 triệu đồng.

Để có được mức chi phí thấp nhất bạn nên chọn công ty trực tiếp, được bộ lao động quy định. Còn bạn đi tại các công ty môi giới, trung gian thì chi phí đi sẽ cao hơn.

  1. Mức lương cơ bản của Nhật

Tùy vào công việc, tỉnh bạn làm việc mà mức lương cơ bản khác nhau. Mức lương cơ bản của nam thường cao hơn mức lương cơ bản dành cho nữ. Các đơn hàng thường cho lao động nam là 32 triệu đồng, tối đa lên đến 50 triệu đồng cho đơn hàng khoan giếng. Mức lương cơ bản của lao động nữ là 32 triệu đồng, lương cơ bản cao nhất cho lao động nữ lên đến 38 triệu đồng cho đơn hàng nông nghiệp.

Vì thế, bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến mức lương bình quân mà bất kỳ người lao động nào cũng có thể nhận được là 35 triệu đồng. Ngoài mức lương cơ bản thì người lao động còn nhận được thu nhập từ việc tăng ca – làm thêm. Mỗi tháng thu nhập khoảng 35 triệu đồng và 1 năm thu nhập khoảng 420 triệu đồng. Sau 3 năm làm việc bạn có thể thu nhập khoảng 1 tỷ 260 triệu đồng.

>> Các đơn hàng đi nhật cho nam mới nhất với mức lương cao

  1. Các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật

Làm ở Việt Nam hay Nhật Bản thì người lao động sẽ tốn những khoản chi phí khác nhau như tiền ăn, tiền ở, tiền điện – nước. Các khoản tiền ăn, điện, nước ở Nhật tầm 10 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí cũng như giảm tiền ăn, tiền ở bên Nhật bạn nên chọn ở chung thay vì ở bên riêng. Ở trong ktx của công ty và tự mua đồ về nấu ăn.

1 năm các khảo chi phí tiền ăn, tiền ở Nhật tầm 120 triệu đồng – và chi phí tiền ăn + ở + các khoản chi phí khác là 360 triệu đồng

4. Các khoản thuế phí bên Nhật

Khi làm ở bên Nhật bạn cần phải đóng các khoản thuế phí ở bên Nhật, và các khoản thuế phí mỗi tháng tầm 2 triệu đồng. 1 năm bạn sẽ đóng khoảng 24 triệu và sau 3 năm các khoản thuế phí là 72 triệu đồng.

5. Sau 3 năm bạn có thể để ra được bao nhiêu tiền

Số tiền bạn để ra được sau 3 năm là khoản lương nhận được trừ đi các khoản chi phí khác. Vậy sau 3 năm là 1 tỷ 260 triệu – 120 triệu đồng – 360 triệu đồng – 72 triệu đồng ~ 710 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động sẽ được công ty hỗ trợ lấy bảo hiểm hưu trí lên đến 80 triệu đồng. Vậy sau 3 năm bạn có thể để ra được khoảng 790 triệu đồng.  Đây là mức thu nhập khá cao mà nhiều người mơ ước.

6. Công việc lương cao ở bên Nhật

+ Đơn hàng khoan giếng: Đơn hàng khoan giếng là đơn hàng có mức lương cao nhất hiện nay. Công việc khoan giếng chủ yếu là vận hành thiết bị khoan giếng, mang vác và khoan xoay…Mức lương cơ bản của đơn hàng này lên đến 50 triệu đồng.

>> Các đơn hàng đi Nhật cho lao động nam và lao động nữ mới nhất 2021

Trên đây là giải đáp đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Mức lương bạn nhận được và các khoản thuế phí cũng như sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm ở Nhật…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn chi tiết từ chuyên viên tư vấn bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.