Khái niệm và ưu điểm của gia công cắt laser kim loại

0
796

 

Trên thị trường thế giới hiện nay, lĩnh vực gia công cắt gọt đang phát triển cực kì nhanh chóng. Điều đó cũng đánh dấu một bước chuyển mình của ngành gia công cơ khí chính xác. Đó như một bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành gia công truyền thống thô sơ chuyển sang gia công mang tính chất hoàn hảo, tuyệt đối hơn rất nhiều. Vậy đâu là công nghệ gia công kim loại tối ưu nhất hiện nay? Đó chính là gia công cắt laser kim loại.

Công nghệ laser ra đời đồng nghĩa với việc ra đời máy cắt kim loại CNC bằng laser. Laser là công nghệ tiên tiết nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi trên tất cả kim loại như gia công Inox, sắt thép, đồng nhôm…

Kết quả hình ảnh cho cắt laze kim loại

Không phải ngẫu nhiên mà công nghệ laser lại càng ngày càng khẳng định được vị trí của mình như vậy. Đó là dựa vào những thành tự to lớn mà nó mang lại cho ngành cơ khí. Công nghệ laser có thể gia công cắt laser kim lại tấm,…giúp thay đổi bộ mặt của ngành cơ khí thô sơ. Không những vậy, cắt laser còn có thể gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy….

Gia công cắt laser kim loại còn có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được. Do đó, bất chấp thời tiết và môi trường, với công nghệ laser, người ta có thể dễ dàng thi công trong nhiêu điều kiện khác nhau.

Không những vậy, gia công cắt laser kim loại còn có khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp… Thay vì tất cả đều mài dũa bằng tay hoặc cái loại máy thô sơ như máy bào, máy đục,… Gia công cắt laser kim loại thực hiện trên máy tính. Người ta đã lập trình sẵn cho máy cắt laser chương trình và nó sẽ thực hiện đúng với những gì máy tính cho trước với sai số cực nhỏ, gần như bằng 0.

Ngày nay, rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực sử dụng sản phẩm của công nghệ gia công cắt laser kim loại như cơ khí, sản xuất, y tế, giáo dục,… Nó len lỏi vào trong đời sống của chúng ta và trở thành một phần không thể thiếu. Công nghệ laser đã thực sự thay đổi cuộc sống của chúng ta theo chiều hướng tốt đẹp hơn rất nhiều.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.