Công nghệ biến tần và các ứng dụng trong cuộc sống năm 2019

0
484

Nhằm mang lại cho mọi người những giải pháp về giảm tải năng lượng trên các thiết bị điện năng có công suất cao bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị này đang ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng khá nhiều phục vụ cho công việc và các nhu cầu của cuộc sống.Do đó công nghệ biến tần từ đó đã được mang vào sử dụng trong hầu hết các ứng dụng sản xuất và trong các thiết bị điện có công suất cao.Công nghệ biến tần khá mới nên có thể bạn chưa hiểu hết về nó cho nên chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về công nghệ này qua các khái niệm, cách thức hoạt động, sự ứng dụng của nó, cách chọn mua các loại thiết bị có sử dụng công nghệ này như thế nào…ở bài viết dưới đây rất chi tiết.

1. Biến tần thường được hiểu như thế nào?

Công nghệ biến tần là gì?

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện năng tiết kiệm của mọi người hiện nay biến tần được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Biến tần được xuất hiện nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó và những tính năng của nó hoặc có bao nhiêu loại biến tần.

Những công dụng của biến tần

Hiểu đơn giản nhất thì biến tần là một công cụ tạo ra giúp cho việc biến đổi tần số của dòng điện và có sự điều chỉnh. Giảm thiểu tối đa diện tích hộp số nhưng vẫn có khả năng điều khiển được tốc độ của các động cơ và còn làm cho dòng điện được thay đổi tần số thì biến tần đã làm được điều này.

>>> Xem thêm: nguyên lý biến tần – Tìm hiểu chi tiết Biến tần Asiame

Có những loại máy biến tần nào?

Có rất nhiều máy biến tần khác nhau đã được sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại biến tần xuất hiện trên thị trường hiện nay tuy nhiên thì có hai loại phổ thông nhất là biến tần 1 pha và biến tần 3 pha ngoài ra thì còn có một vài loại biến tần khác đi kèm với các dải công suất khác.

2.Biến tần có cấu trúc ra sao và nguyên lý của nó

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nội dung về cấu tạo và nguyên lý của biến tần để hiểu hơn về thiết bị đang được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng tiết kiệm điện năng của nó.

Tìm hiểu cấu tạo của mạch biến tần

Các thiết bị biến tần thường có các cấu tạo như sau:

-Bảng mạch chỉnh lưu Diode – bộ phận không có sự thay đổi so với bộ chỉnh lưu khác ở các thiết bị nguồn.

-Khối nghịch lưu IGBT là công nghệ khá mới giúp cho các thiết bị được chuyển đổi mạch điện hay đơn giản là tắt bật thiết bị cực nhanh.

-Thiết bị giám sát và tác động vào động cơ gồm có IC và các ngõ ra vào gồm 2 ngõ vào analog và ngõ số, 2 ngõ ra là analog và ngõ số.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.