Quí Long, Rockwell phát triển hệ thống lọc không khí cho nhà máy dược

0
680

Ngày 2/8, Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện lạnh Quí Long – nhà thầu cơ điện lạnh vừa ký hợp tác với Tập đoàn tự động hóa Rockwell Automation. Theo thoả thuận hợp tác, Rockwell Automation sẽ phát triển giải pháp tự động hoá cho hệ thống cơ điện lạnh của Quí Long đồng thời cung cấp thiết bị tự động hoá nhằm vận hành hệ thống điều hoà không khí (HVAC).

Trước mắt, hai bên sẽ tập trung phát triển, cung cấp các giải pháp điều hoà không khí, tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch cho nhà máy dược phẩm và bệnh viện tại Việt Nam.

Với việc ký kết hợp tác với Rockwell Automation, Quí Long sẽ ứng dụng công nghệ tự động hoá hàng đầu thế giới vào hệ thống làm lạnh HVAC mà đơn vị này thiết kế, chế tạo.

Với việc ký kết hợp tác với Rockwell Automation, Quí Long sẽ ứng dụng công nghệ tự động hoá hàng đầu thế giới vào hệ thống làm lạnh HVAC mà đơn vị này thiết kế, chế tạo.

Sau thoả thuận này, Quí Long sẽ khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất thiết bị cơ điện lạnh, bộ xử lý điều hoà không khí AHU, Chiller; hệ thống kiểm soát môi trường cho nhà máy dược, bệnh viện tại Việt Nam và các nước lân cận. Nhà máy đặt tại Đồng Nai với quy mô 22 ha, vốn đầu tư 35 triệu USD.

Ông Trần Bá Anh, chủ tịch kiêm TGĐ công ty Quí Long cho biết, các nhà máy dược, phòng mổ bệnh viện cần được cung cấp không khí sạch, vô trùng với nhiệt độ, độ ẩm tối ưu. Chỉ cần không khí nhiễm khuẩn hay độ ẩm không đảm bảo thì cả mẻ thuốc tại nhà máy dược sẽ hỏng. Tại bệnh viện, nếu không khí không được lọc sạch thì nguy cơ nhiễm khuẩn với bệnh nhân rất lớn. Vì vậy, Quí Long dành nhiều năm nghiên cứu, phát triển các hệ thống điều hoà không khí HVAC để cung cấp cho ngành dược và bệnh viện ở Việt Nam.

Theo ông Bá Anh, thoả thuận hợp tác với Rockwell Automation sẽ giúp Quí Long ứng dụng những công nghệ tự động hoá tiên tiến trên thế giới vào hệ thống điều hoà, diệt khuẩn không khí.

Hệ thống phòng sạch tại bệnh viện mà Quí Long đã lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn WHO-GMO.

Hệ thống phòng sạch tại bệnh viện mà Quí Long đã lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn WHO-GMO.

“Chúng tôi sẽ sản xuất các hệ thống lọc, điều hoà không khí với chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cGMP, WHO-GMP, EU-GMP cho nhà máy dược phẩm, phòng mổ ở bệnh viện tại Việt Nam và các nước trong khu vực”, ông Bá Anh nhấn mạnh.

Đánh giá cao việc hợp tác với Quí Long, ông John McDermett, Phó giám đốc toàn cầu của Rock Well Automation kỳ vọng hai bên sẽ hợp tác để cung cấp các giải pháp điều hoà không khí chất lượng cao của Mỹ cho các nhà máy dược phẩm hay bệnh viện và các công trình dân dụng tại Việt Nam.

Rockwell Automation có lịch sử 115 năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá. Với trụ sở tại Mỹ, tập đoàn này có mặt tại hơn 80 quốc gia, hơn 22.000 nhân viên, doanh số hàng năm hơn 6 tỷ USD.

Công ty Quí Long chuyên cung cấp các giải pháp hệ thống cơ điện lạnh quy mô công nghiệp tại Việt Nam. Lãnh đạo công ty cho biết từng trúng thầu sản xuất, cung cấp hệ thống làm sạch không khí, điều hoà nhiệt độ cho Dược Hậu Giang, Dược Hải Dương, Bệnh viện nhi đồng TP HCM, Bệnh viện lao phổi Cần Thơ… với dooanh số năm 2017 là 220 tỷ đồng.

Vị đại diện cho hay, theo kế hoạch phát triển, ngoài cung cấp hệ thống làm lạnh cho nhà máy dược và bệnh viện, công ty sẽ cung cấp hệ thống điều hoà không khí cho cảng hàng không, trung tâm thương mại hay các công trình dân dụng khác.

Video lễ ký kết hợp tác giữa Quí Long và Rockwell Automation:

Quí Long hợp tác với Rockwell

Quí Long hợp tác với Rockwell

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.