Ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản có các ưu nhược điểm gì?

0
45

Ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản là một trong những ngành hot, được nhiều lao động lựa chọn. Vậy những ưu nhược điểm của công việc chế biến thực phẩm là gì? Bạn có nên đi công việc này hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết đầy đủ ở bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

1. Ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản là làm gì?

Nhắc đến tên ngành chắc bạn cũng đã hình dung ra được ngành này là làm những gì? Ngành thực phẩm chủ yếu là chế biến thực phẩm, và làm trong nhà máy. Công việc chủ yếu là chế biến cơm hộp, chế biến thức ăn kèm…Đặc biệt, công việc này khá nhẹ nhàng nên phù hợp với sức của nữ giới.

2. Công việc của chế biến thực phẩm

2.1. Chế biến cơm hộp

Đây là một trong những đơn hàng điển hình của ngành chế biến thực phẩm, và cũng là ngành được nhiều người lựa chọn. Công việc chế biến cơm hộp chủ yếu là sơ chế thực phẩm, đóng hộp, và đặc biệt là lao động đứng máy để vận hành.

2.2. Chế biến thức ăn kèm

Chế biến thức ăn kèm cũng giống như đơn hàng cơm hộp. Tuy nhiên, bạn không phải làm cả một hộp cơm mà chỉ làm một số việc thực phẩm ăn kèm như dưa chua công nghiệp – kim chi – nem…

3. Ưu điểm ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản

3.1. Công việc khá nhẹ nhàng

Một trong những lý do khiến cho nhiều người lựa chọn ngành thực phẩm chính là công việc khá nhẹ nhàng, lao động không phải khuân vác nhiều nên khá phù hợp với sức lực của nữ giới. Đặc biệt, mọi công việc đều được thực hiện trên máy móc – dây chuyền công nghệ. Lao động chỉ việc đứng máy là được, không cần di chuyển nhiều.

3.2. Môi trường làm việc sạch sẽ

Tiêu chuẩn cốt yếu của ngành thực phẩm là sạch sẽ, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn làm thực phẩm sẽ làm ở trong môi trường khá sạch sẽ. Đặc biệt, không hại đến sức khỏe. Có điều, trong quá trình làm việc bạn cần phải mặc bộ đồ bảo hộ và đeo khẩu trang kín.

3.3. Chi phí thấp

Chi phí đi đơn thực phẩm khá thấp, và chỉ bằng ½ chi phí đi Nhật những năm trước đây. Phí đi đơn hàng thực phẩm là 3600 usd ~ 84 triệu đồng. Chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp – được bộ lao động quy định. Trong trường hợp bạn không có đủ tiền sẽ được công ty hỗ trợ nợ toàn bộ phí xuất cảnh.

3.3. Mức lương cao

Mức lương cơ bản của công việc này khá cao, mức lương tối thiểu tầm 30 triệu đồng. Đặc biệt, đơn hàng này có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng cực kỳ cao. Công việc thực phẩm được đánh giá là một trong những đơn hàng có thời gian tăng ca nhiều nhất.

4. Nhược điểm của ngành thực phẩm

4.1. Công việc gò bó

Công việc thực phẩm tuy nhẹ nhàng nhưng khá gò bó và tạo cho lao động cảm giác bí bách, khó chịu. Lao động phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, chỉ hở đôi mắt. Tuy nhiên, bộ đồ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ lao động tối đa trong môi trường công việc.

4.2. Cạnh tranh cao

Vì là đơn hàng hot nên có nhiều lao động đăng ký dẫn đến mức cạnh tranh cao. Đặc biệt, tỉ lệ chọi là 1:3. Vì thế, khi phỏng vấn bạn phải là người xuất sắc nhất. Đơn hàng càng có tỉ lệ cạnh tranh cao càng chứng tỏ đơn hàng càng tốt.

4.3. Độ tuổi hạn chế

Độ tuổi đi đơn hàng thực phẩm khá hạn chế, độ tuổi chỉ từ 20 – 25 tuổi. Rất ít đơn hàng tuyển lao động đến 30 tuổi – còn hầu như không có đơn hàng nào tuyển lao động trên 30. Vì thế, nếu có ý định đi đơn hàng thực phẩm bạn cần đăng ký hôm nay.

Trên đây là thông tin về ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản như mức lương, chi phí, ưu và nhược điểm của đơn hàng này…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết, đầy đủ trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.