Đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền và làm sao để có nhiều tích lũy

0
425

Đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều lao động muốn sang bên Nhật để làm việc. Việc bạn để ra được nhiều hay thấp còn tùy thuộc vào mức lương- chi phí hàng tháng và việc bạn có sống tiết kiệm hay không. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS.

Đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Việc sau 3 năm về để được bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mức lương- và chi phí sinh hoạt của từng người. Nhiều người sang Nhật không chịu khó làm ăn, không tu chí và chỉ lo hưởng thụ hay tiêu tiền quá trớn thì sẽ không để lại được nhiều thậm trí âm tiền. Ngược lại nếu bạn tu chi làm ăn, sống tích lũy thì sẽ để ra được nhiều tiền. Tôi sẽ tính số tiền để ra được của một người có mức sống trung bình:

Lương cơ bản của Nhật là bao nhiêu

Lương bản tối thiểu ở Nhật tầm 32 triệu đồng, còn có một số đơn hàng tầm 45 triệu đồng hoặc hơn thế nữa.Tuy nhiên, bài viết chỉ lấy mức lương 32 triệu đồng vì đây là mức lương mà bất kỳ ai đi sang Nhật Bản làm việc cũng đạt được mức lương này. Ngoài ra, mức lương này chưa tính tiền tăng ca làm thêm.

1 năm bạn có thể nhận mức lương 384 triệu đồng x 3 = 1 tỷ 152 triệu đồng
Đây được xem là một mức thu nhập khá đối với lao động Việt, đặc biệt đây chỉ là mức lương thấp nhất còn lương cơ bản khoảng 35 triệu đồng thì mức lương sẽ cao hơn nhiều. Và mức lương cao cũng chính là lý do Nhật Bản trở thành thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam.

>> Có nên sang Nhật làm việc hay không? Đi Nhật có lợi thế gì??

Chi phí sinh hoạt tại Nhật như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại Nhật sẽ tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của từng người, nếu bạn tiết kiệm nhiều thì số tiền để ra được sau 3 năm càng nhiều và ngược lại Vì thế, nếu muốn có được nhiều tiền sau 3 năm làm việc bạn nên nâng cao bạn cần có ý thức tích lũy.

Khi làm việc ở Nhật bạn sẽ phải chi trả một số khoản như khi làm việc ở Việt Nam nhưng chi phí sẽ đắt hơn. Các khoản phí đó là tiền ăn, tiền ở, tiền thuốc men, tiền thẻ điện thoại. Tiền chi phí khoảng 1 tháng tại Nhật là 10 triệu đồng. Sau 3 năm bạn để ra được khoảng 360 triệu đồng.

>> Top 4 đơn hàng xkld Nhật Bản có mức lương cao và chi phí thấp

Vậy đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Câu trả lời chuẩn xác là 790 triệu đồng. Đây là một trong những thông tin bổ ích cũng như việc quyết định bạn có muốn sang bên Nhật làm việc hay không. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.