Nc247info tổng hợp: Quảng Nam FC được ‘tiếp lửa’ trước mùa giải 2021

0
486
Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho tập thể CLB Quảng Nam trước khi tham dự giải hạng Nhất 2021. Đây được xem là nguồn động viên tinh thần lớn giúp thầy trò HLV Nguyễn Thành Công vững tin với mục tiêu quay trở lại sân chơi V.League ở mùa giải 2022.
Xem thêm: 11BET

Đến dự buổi gặp mặt, động viên đội bóng xứ Quảng có ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL. Thay mặt Quảng Nam FC, Giám đốc điều hành Dương Nghiệp Khôi đã báo cáo nhanh về tình hình của đội bóng sau mùa giải 2020 và quá trình chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2021.

Đại diện Quảng Nam FC khẳng định đội bóng “ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó”, mục tiêu lên lại V.League ngay ở mùa giải 2022. “Chúng tôi xác định đội bóng là của người dân Quảng Nam, nên phải mang bản sắc riêng xứ Quảng. Chúng tôi sẽ phấn đấu trở thành một CLB mạnh tại V.League trong thời gian tới”, ông Dương Nghiệp Khôi nói.

Để đạt được mục tiêu đề ra, lãnh đạo Quảng Nam FC cũng đề xuất tỉnh đầu tư 4 hạng mục quan trọng gồm: khu nhà mới, 2 sân tập cho đội 1 và đội trẻ, cải tạo sân thi đấu, hệ thống chiếu sáng và có khu tập hồi phục sức khỏe cho cầu thủ.

Quảng Nam FC trong một trận đấu ở V.League 2020 	Ảnh: MINH TUẤN

Cũng trong buổi gặp mặt, HLV Nguyễn Thành Công cho biết mục tiêu xây dựng đội bóng dựa trên nền tảng đào tạo trẻ của CLB để nâng chất địa phương, tăng thêm bản sắc nhằm phục vụ NHM. Nhà cầm quân xứ Nghệ hứa cùng Quảng Nam FC đoàn kết, nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao để có được kết quả tốt nhất ở mùa giải 2021.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định luôn quan tâm đến bóng đá qua việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị sân tập, quy hoạch khu Liên hợp thể dục thể thao. Tỉnh cũng ban hành chính sách hỗ trợ cho đội bóng, hiện nay đang xây dựng chính sách đào tạo trẻ giai đoạn 2021-2025. Đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng, CLB cần phân tích, xác định nguyên nhân xuống hạng để thi đấu đạt kết quả tốt, đồng thời chúc đội bóng sớm đạt mục tiêu trở lại V.League.

Hiện tại, Quảng Nam FC đã gần như “chốt” xong lực lượng trước thềm mùa giải mới. Để phục vụ mục tiêu trở lại V.League, đội bóng xứ Quảng giữ lại và tái ký hợp đồng với 19 cầu thủ, đồng thời chiêu mộ 7 tân binh gồm: Đức An, Đức Lợi, Hữu Sơn, Văn Bửu, Bá Dương, Xuân Toàn (Sài Gòn FC) và Đình Bảo (Thanh Hóa).

Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã tập luyện trở lại từ gần 1 tháng qua. Do giải hạng Nhất 2021 sẽ khởi tranh vào tháng 4 tới nên đội bóng xứ Quảng đang phải phân bổ kế hoạch luyện tập từng giai đoạn sao cho phù hợp. Lúc này, Quảng Nam FC đang bước vào nâng cao thể lực, tiếp sau đó là rèn kỹ-chiến thuật và thử nghiệm đội hình với loạt trận giao hữu.

“Toàn đội có được sự hứng khởi, tập luyện chăm chỉ và đạt hiệu quả cao thời gian qua. Đây là thời điểm chúng tôi chủ yếu nâng cao thể lực, sức mạnh cho các cầu thủ. Ở những giai đoạn tiếp theo mới đến kỹ-chiến thuật và kiểm nghiệm đội hình, xây dựng bộ khung cứng cho mùa giải mới”, HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Quảng Nam FC có thể du Nam tập huấn
Theo kế hoạch, sau giai đoạn rèn thể lực và kỹ-chiến thuật, Quảng Nam FC nhiều khả năng sẽ liên tục có những trận giao hữu với các đội bóng láng giềng như SHB.ĐN, Bình Định… Bên cạnh đó, thầy trò HLV Thành Công có thể Nam tiến để tập huấn, thi đấu cọ xát với các đại diện của V.League và giải hạng Nhất trước thềm mùa giải mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.