Nc247info tổng hợp: HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than.QN: Xa nhau vì… yêu nhau

0
430
Những ngày cuối năm, khi các đội bóng tăng tốc cho mùa giải mới, bất ngờ có một cuộc chia tay mang đến nhiều tiếc nuối.
Xem thêm: Link vao ONE88
Một cuộc tình đẹp kéo dài 5 năm, dù vẫn còn nặng lòng, nhưng hai bên vẫn quyết định dừng lại. Đó là câu chuyện của HLV Phan Thanh Hùng với Than.QN.

Xa nhau vì… yêu nhau

HLV Phan Thanh Hùng có 11 năm làm việc ở V.League. Ông gắn bó với Hà Nội 6 mùa và quãng thời gian còn lại là ở Quảng Ninh. Là người lãng mạn nhưng ông Hùng không thích dịch chuyển. Ông thích sự thủy chung, gắn bó và thấu cảm. Ông đặt nền móng cho thành công của Hà Nội FC. Ông đến với Quảng Ninh khi địa phương này vẫn khát một danh hiệu. Để rồi sau 5 năm nhìn lại, dù chưa thể vô địch nhưng những gì HLV Phan Thanh Hùng làm được cũng đủ sự lấp lánh để người ta cảm mến, ghi nhớ.

Nếu hỏi mảnh đất nào khiến ông Hùng hạnh phúc nhất? Đương nhiên là Đà Nẵng nơi gắn bó với những năm tháng vàng son trong nghiệp cầu thủ. Nhưng, phía Bắc mới là nơi ông gây dựng cơ đồ. Và tại Quảng Ninh, ông được làm điều mình muốn, được tận hưởng bầu không khí nhiệt thành, tin tưởng và dựng xây.

Ngày đầu tiên đến Quảng Ninh, ông Hùng đã sốc với cái cách mà bộ phận điều hành chào đón ông. Một căn phòng tinh tươm. Nhưng ấn tượng nhất chính là việc, những nhân viên mẫn cán còn chuẩn bị cả cho ông bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, điều mà nhà cầm quân này chưa bao giờ thấy ở một đội bóng nào. Từ thời khắc đó, ông tin mình sẽ gắn bó thật lâu và tự nhủ sẽ làm được điều gì đó cho bóng đá Quảng Ninh.

Sau nửa thập kỷ, cái Than.QN cần đã có. Nhưng quan trọng hơn cả, đội bóng dữ dằn ngày nào đã trở thành một tập thể uyển chuyển, có bản sắc và rất mực gắn kết, thương yêu. Ở đó, trên dưới một lòng đồng cam cộng khổ. Ở đó, người ta sẵn sàng quên đi những toan tính để dấn thân với niềm tin về nhau, về tương lai. Và đến tận lúc này, khi được hỏi về Than.QN, ông Hùng vẫn nói một cách thương yêu và tự hào. Ông vẫn yêu, vẫn đau đáu với tương lai đội bóng nhưng quyết định dừng lại bởi niềm tin rằng, biết đâu điều đó có thể tốt cho những người còn lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.