Nc247info tổng hợp: Bầu Đệ: ‘Tôi nghỉ vì sự phát triển của bóng đá Thanh Hóa’

0
322

Ông Nguyễn Văn Đệ có ý định rút khỏi cương vị chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa vì sức khỏe.

Xem thêm: https://nhacai247.info/

“Thứ nhất là tôi cũng có tuổi rồi, sức khỏe không còn tốt. Thứ hai là tôi cũng muốn bàn giao cho thế hệ sau vì sự nghiệp phát triển lâu dài của bóng đá Thanh Hóa. Tôi hy vọng các lớp sau có thể làm tốt, bởi vì bóng đá của tỉnh là sự nghiệp lâu dài”, ông Nguyễn Văn Đệ nói với Zing sáng 17/11.

Bầu Đệ sinh năm 1953, bắt đầu làm chủ tịch CLB Thanh Hóa năm 2011. Ông được UBND tỉnh Thanh Hóa giao nắm đội bóng do không tìm được doanh nghiệp tài trợ. Dưới thời bầu Đệ, CLB Thanh Hóa đã hai lần liên tiếp lọt top 3 V.League ở các mùa giải 2014 và 2015.

bau de anh 1
Bầu Đệ muốn xin thôi làm cương vị chủ tịch CLB Thanh Hóa sau mùa giải 2020. Ảnh: Minh Chiến.

Đầu năm 2016, bầu Đệ rút khỏi cương vị chủ tịch. Ông trở lại vị trí sau 3 năm và liên tục có sự thay đổi với mong muốn cải thiện thành tích cho đội bóng quê hương.

Trả lời Zing về ý định chia tay của bầu Đệ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Nguyên Hồng, cho hay: “Ông Đệ muốn tỉnh kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp lớn để giúp đỡ đội bóng. Ông ấy cũng đề xuất chuyện xin nghỉ, nhưng đến lúc này chúng tôi chưa bàn gì chuyện đó cả”.

V.League 2020 chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ từ CLB Thanh Hóa của bầu Đệ. Cùng với những phát ngôn gây sốc, ông bầu này còn thay HLV trưởng tới 3 lần chỉ trong một mùa giải là Fabio Lopez, Nguyễn Thành Công và Mai Xuân Hợp. Ông chia sẻ: “Tôi không thích can thiệp vào chuyên môn mà chỉ muốn đội bóng tốt hơn”.

CLB Thanh Hóa là một trong những đội giành vé trụ hạng sớm nhất trong nhóm B ở giai đoạn hai V.League. Trước mùa giải mới, họ đang gấp rút bổ sung lực lượng với việc lấy lại Lê Quốc Phương từ CLB Sài Gòn, đồng thời chiêu mộ Doãn Ngọc Tân, Chevaughn Walsh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.